Viết bài Seo, bao nhiêu mới là đủ cho Google?

Viết bài Seo, bao nhiêu là đủ? thật khó trả lời bởi vì phải chiều Google như chiều lòng người yêu, thất thường và trái tính trái nết.

Đối với Seoer thì viết bài là công việc thường ngày và cũng chỉ là “chuyện nhỏ”. Muốn làm seo mũ trắng, không có con đường nào khác ngoài việc tập trung viết bài cả về số lượng và chất lượng. Nhưng nhiều khi dù có viết chất lượng và viết nhiều thì cũng chẳng lên top, đó vừa là thách thức và cũng là cái khó nhất của nghề seo. Vì sao vậy?

Google khéo nịnh người dùng, muốn cung cấp những sản phẩm tốt nhất, chất lượng nhất nên đặt ra những quy tắc khắt khe, nghiêm ngặt. Seoer tuân thủ những nguyên tắc đó khi viết bài như công dân tuân thủ pháp luật, thực ra cũng chẳng hề khó. Từ cái tiêu đề, đoạn mô tả, hình ảnh, nội dung cho tới việc triển khai backlink, tiếp thị bài viết hay các thuật toán… seoer đều nắm cả, cái khó là những luật lệ này lúc thì được công bố, lúc lại “ngấm ngầm” thay đổi khiến thứ hạng từ khóa xáo trộn, làm dân seo rối ren điên đảo.

Xem thêm: viết bài seo là gì?

Viết bài SEO phải có ý tưởng

Đấy là chưa kể cũng có lúc vì viết nhiều mà cạn ý tưởng, hoặc có ý tưởng mà bế tắc triển khai. Bởi thế lâu lâu lại thấy những lời than thở, xin ý kiến, hỏi kinh nghiệm kia và rồi viết bài chất lượng vẫn luôn là lời khuyên chân thực nhất.

Bạn có muốn làm seo tại nhà không?

Bạn có thể sử dụng 6 nguồn sau lấy ý tưởng sau để viết bài:

  • Hỏi bác Google

Chúng ta đều biết rằng Google là một nhà thông thái biết tuốt cả mọi thông tin. Vậy tại sao chúng ta không hỏi vị thánh nhân này về những chủ đề mới cho các bài viết của mình.

  • Xem youtube

Bạn có thể xem những video có nội dung liên quan đến bài viết để thêm các idea

  • Mượn ý tưởng của đối thủ cạnh tranh

Chẳng có gì sai khi bạn mượn idea của blog đối thủ. Bạn hãy tìm một số lượng Blog, trang web lớn thuộc lĩnh vực mà bạn đang tìm hiểu.

  • Tham gia các group Facebook

Trong group có rất nhiều các câu hỏi của độc giả, bạn có thể dựa vào đó mà có thêm ý tưởng viết bài.

  • Dịch bài

Đây là biện pháp cuối cùng nếu như bạn quá bí ý tưởng.Tuy nhiên cách làm này quá mất thời gian vì các bài dịch thường dịch theo lối word by word rất lủng củng.

Chiều Google như chiều người yêu

Nhưng nếu yêu quý Seo chắc sẽ cảm thấy viết bài là công việc đầy thú vị, bởi sáng tạo với con chữ thì bao nhiêu cũng chẳng đủ. Đây có lẽ là cũng điểm hấp dẫn nhất của nghề Seo khi có thể đưa mọi đề tài trong cuộc sống, thậm chí có thể triển khai cả những lần Google đỏng đảnh làm từ khóa văng hạng vào bài viết.

Thế cho nên chẳng cần quan tâm phải viết bao nhiêu bài Seo mới là đủ, cứ mặc sức mà viết nhé, cứ coi Google như người yêu, chiều chuộng và chăm sóc, thì dù thỉnh thoảng nàng đỏng đảnh cũng chỉ là nắng mưa thất thường, đâu sẽ lại vào đấy, mọi thứ sẽ lại ổn thôi, kết quả sẽ được đền đáp xứng đáng bởi vì chúng ta là seo mũ trắng, là những người làm seo chính nghĩa, phải không bạn?

Nếu bạn có nhu cầu muốn tìm hiểu thêm về seo thì bạn hãy tham gia một khóa học seo để có thể tìm hiểu sâu hơn lĩnh vực này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *