Những sai lầm thường gặp phải trong kinh doanh online

Làm kinh doanh chắc chắn không có ai mà không mắc phải sai lầm. Nhận thấy được vấn đề quan trọng nên mình làm bài chia sẻ về vấn đề này nhé.

Những sai lầm thường gặp phải trong kinh doanh online

Hiện nay trên thế giới có hàng nghìn doanh nghiệp làm kinh doanh online, dẫn đến cạnh tranh thị trường ngày càng khốc liệt, khách hàng có thêm nhiều lựa chọn hơn. Để có thể tồn tại và phát triển, doanh nghiệp cần có những chiến lược kinh doanh hiệu quả đúng đắn kịp thời, hiểu được tâm lý khách hàng, quan tâm đến nhu cầu của họ nhiều hơn. Dưới đây là 05 sai lầm thường gặp trong kinh doanh online.

Không có dấu ấn thương hiệu.

Đó chính là không có Logo, nhiều người chủ quan nhận định rằng cá nhân nhỏ lẻ thì cần gì đến Logo thương hiệu điều này hoàn toàn sai lầm vì cá nhân bạn hoàn toàn có thể thành doanh nghiệp lớn. Không cần cầu kỳ, và cũng không cần lo lắng về chuyện thuê những thiết kế riêng tốn tiền bạc hiện nay có rất nhiều các trang trực tuyến cho tạo logo có sẵn bạn có thể tạo tuỳ ý theo sở thích của mình, cũng như thuê thiết kế logo giá rẻ

sai lầm thường gặp phải trong kinh doanh online

 

Chưa có kế hoạch trong Marketing

Seo và Marketing Online là những công việc đầu tiên bạn phải thực hiện

Tạo ra các kênh kết nối, bán hàng online mà không có các kênh Marketing thì bạn sẽ không bao giờ vượt trội về doanh số.Với mỗi kênh marketing, bạn luôn cần đầu tư về tiền bạc và công sức để khai thác triệt để hiệu quả của nó. Bạn cần đưa ra chiến lược với mỗi kênh marketing. Bạn phải lên kế hoạch về nội dung, cách làm, ngân sách, thời gian cho từng kênh marketing sẽ khai thác. Việc tham gia 1 khóa học Marketing Online chắc chắn nó sẽ rất hữu ích đối với bạn, để từ đó bạn có thể lên được 1 kế hoạch kinh doanh mang lại hiệu quả nhất.

Chưa liên kết với Mạng xã hội

Khi đọc được bài viết này cũng như những chia sẻ khác tức là bạn đang biết thông qua mạng xã hội hoặc qua các website trực tuyến khác. Việc truyền thông qua mạng xã hội tạo liên kết là rất quan trọng. Chúng ta đều nhận ra tầm quan trọng của các đánh giá, comment từ mạng xã hội. Phần lớn các chủ doanh nghiệp quên mất chuyện đánh giá từ mạng xã hội hoặc không biết cách thể hiện. Hiện nay việc bán hàng trên Facebook bây giờ thật sự quá là phổ biến, tuy nhiên để thành công đây cũng không phải là chuyện 1 sớm 1 chiều được. Để làm được điều này bạn cần kết hợp giữa 2 yếu tố truyền thông mà mạng xã hội 1 cách nhuần nhuyễn mang lại hiệu quả nhất.

sai lầm thường gặp phải trong kinh doanh online

 

Xây dựng lòng tin trong mắt khách hàng

Đây là khó khăn lớn nhất trong kinh doanh mà ai cũng đang gặp phải. “Lòng tin” là yếu tố quan trọng nhất quyết định đến việc bạn có bán được hàng hay không. Một điểm bất cập của bán hàng trên mạng đó là khách hàng không thể thử hay sờ trực tiếp sản phẩm được. Chỉ có thể tìm hiểu thông tin qua website, qua lời tư vấn hỗ trợ từ bên bán hàng. Nếu cảm thấy khá ổn thì đặt hàng chờ người ta gửi hàng đến. Vì thế gây dựng lòng tin trong khách hàng là một điều rất khó khăn trong kinh doanh online, nhưng chính nó cũng là điều quan trọng nhất.

Chưa giải quyết câu hỏi của khách hàng

Thông thường, khi khởi nghiệp, các chủ doanh nghiệp thường cố ôm đồm và cố gắng xử lý nhiều vấn đề cùng lúc. Họ cho rằng, điều đó hiệu quả, rút ngắn thời gian và tiết kiệm chi phí.

sai lầm thường gặp phải trong kinh doanh online

Thực tế lại ngược lại, bạn không thể tập trung làm tốt nhất một vấn đề trong một lúc. Bạn cố gắng làm nhiều nhưng lại không đạt được hiệu quả cao nhất, dẫn đến mục tiêu tăng doanh số trong bán hàng lại càng khó hơn. Việc tập trung quá nhiều thứ như con dao hai lưỡi, bạn có thể được tất cả hoặc mất tất cả.

Lời kết

Trên đây là bài viết  Những sai lầm thường gặp phải trong kinh doanh online. Hy vọng nó giúp bạn có thêm kiến thức và kinh nghiệm hơn trong lĩnh vực kinh doanh.

Ngoài ra mình còn muốn giới thiệu đến các bạn cách dạy bán hàng qua mạng hiệu quả nhất. Cảm ơn mọi người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *