Những khó khăn lớn nhất trong kinh doanh online

Ngành nghề nào cũng có những khó khăn riêng. Không chỉ riêng với kinh doanh online. Bài viết này mình xin chia sẻ cùng các bạn vấn đề này nhé

Kinh doanh online hiện nay đã trở thành quá thịnh hành, đâu đâu cũng buôn bán, ai ai cũng tự kinh doanh đầy đủ các mặt hàng từ cái lớn nhất cho đến những mặt hàng nhỏ nhặt nhất.

Khi kinh doanh online, việc gặp phải những khó khăn, thử thách gian nan giống như ” cơm bữa ” vậy. Nếu bạn không có kế hoạch, không đủ kiên trì, lòng quyết tâm thì việc buôn bán coi như thất bại, mọi nỗ lực cố gắng trở về con số 0 đấy. Sau đây là những khó khăn mà bạn không thể không biết đến để bán hàng online hiệu quả nhất.

khó khăn trong bán hàng online

Những khó khăn trong lĩnh vực bán hàng online

 1.Thu hút níu giữ khách hàng tiềm năng

Khách hàng ngày nay ngày càng có nhiều sự lựa chọn vì thế mà họ sẽ càng trở nên am hiểu và ” tinh ý ” hơn trong việc lựa chọn dịch vụ sản phẩm mà họ cần. Vì thế bán hàng online là cả một quá trình khó khăn để thu hút và giữ chân khách hàng.

Phải làm sao để tạo nên nét độc và lạ riêng cho sản phẩm của mình, để khách chọn sản phẩm của mình chứ không phải là ai khác. Từ lúc tư vấn bán hàng đến giao hàng và chăm sóc khách hàng đều phải tạo ấn tượng tốt nhất trong mắt khách hàng để lần sau họ còn đến ủng hộ bạn nữa. Đây là điều bất kỳ người kinh doanh nào cũng đang kỳ vọng.

2.Xây dựng lòng tin trong mắt khách hàng

Đây là khó khăn lớn nhất trong kinh doanh mà ai cũng đang gặp phải. “Lòng tin” là yếu tố quan trọng nhất quyết định đến việc bạn có bán được hàng hay không. Một điểm bất cập của bán hàng trên mạng đó là khách hàng không thể thử hay sờ trực tiếp sản phẩm được. Chỉ có thể tìm hiểu thông tin qua website, qua lời tư vấn hỗ trợ từ bên bán hàng. Nếu cảm thấy khá ổn thì đặt hàng chờ người ta gửi hàng đến. Vì thế gây dựng lòng tin trong khách hàng là điều quan trong và cũng là khó khăn nhất trong kinh doanh online.

3. Thường xuyên trao đổi tương tác với khách hàng

Làm trong lĩnh vực này bạn phải trả lời những câu hỏi của khách hàng, luôn luôn lắng nghe những tâm tư suy nghĩ của họ. Vì khách tìm đến bạn là qua các trang mạng xã hội – nơi bạn từng quảng cáo thương hiệu sản phẩm để tiếp cận với họ, nên muốn biết nhiều hơn về sản phẩm dịch vụ chỉ có cách duy nhất là gửi tin nhắn đến,hoặc gọi điện cho bạn.

Để ghi điểm trong mắt khách hàng cũng không phải là khó khăn gì trong bán hàng online cả. Đơn giản như trả lời nhanh, tư vấn giải đáp thắc mắc của họ một cách nhiệt tình …. chính là bạn đang ghi điểm “vàng” trong mắt khách hàng đấy. Có như thế khi mua hay không mua sản phẩm người ta cũng cảm thấy vui vẻ và hài lòng.

khó khăn trong bán hàng online

4. Bị khách chơi ” đểu “

Nhiều khi khách đặt hàng rồi, chốt xong đơn rồi, tới lúc giao hàng lại bịa ra những lí do rất nực cười để hủy hàng, không mua nữa, hoặc có khi mang hàng tới tận địa chỉ của khách họ vẫn chê sản phẩm và không mua, nhiều khách hàng đặt cho vui, cố ý trêu tức mình…Nhiều lúc cảm thấy rất ấm ức và bực mình. Tất cả đó đều là những khó khăn trong kinh doanh online phải từng ngày đối mặt.

5. Thị trường cạnh tranh khốc liệt

Ngành nào cũng vậy luôn luôn có đối thủ và cạnh tranh nhau thị trường. Ai cũng muốn mình là ” bá vương” độc chiếm thị trường. Việc việc nói xấu sản phẩm của nhau, chơi xấu sau lưng nhau, cạnh tranh nhau từng ” nghìn”  một, đấy cũng là những điều mà bạn phải cảnh giác cao độ nhất khi kinh làm trong lĩnh vực kinh doanh online…

Lời kết:

Trên đây chỉ là những khó khăn cơ bản nhất mà khi một người bước vào kinh doanh sẽ có nhiều mối rủi ro hơn mà bạn phải đối mặt. Làm ngành nghề gì cũng thế thôi, quan trọng là ở bản thân bạn có chịu khó, có đam mê với công việc của mình không thôi. Trên đời này chẳng có công việc nào là nhàn hạ mà hái ra nhiều tiền cả. Cuối bài mình xin tặng bạn một câu nói mà nó đi theo mình suốt cả chặng đường đó là ” Trên bước đường thành công không có vết chân của kẻ lười biếng”

Ngoài ra mình còn muốn giới thiệu đến các bạn cách dạy bán hàng hiệu quả qua mạng hiệu quả nhất. Hy vọng nó giúp bạn có thêm kiến thức và kinh nghiệm hơn trong buôn bán. Cảm ơn mọi người rất nhiều.

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *