Những công việc kiếm thêm thu nhập cho dân văn phòng

Dù có công việc ổn định nhưng nhiều nhân viên văn phòng vẫn muốn cải thiện thu nhập để nâng cao đời sống. Do vậy nhận việc làm thêm không còn xa lạ với dân văn phòng.

Nếu bạn đang muốn tìm một công việc kiếm thêm tiền phù hợp với dân văn phòng, hãy tham khảo những nghề dưới đây:

  1. Đánh máy, nhập tài liệu

Đây được coi là công việc vô cùng phù hợp với dân văn phòng và được rất nhiều người tham gia. Chỉ cần nhận tài liệu, nhập dữ liệu vào máy tính cho bên thuê bạn có thể nhận được số tiền từ những con số. Mỗi ngày nhân viên có thể nhập từ 100-200 bản thống kê và mỗi tháng có thể thu nhập từ 1,5 -3 triệu. Tuy nhiên việc làm thêm này đòi hỏi cần có kỹ năng đọc tốt, chính xác và nhanh.

  1. Bán hàng online

việc làm thêm

Bán đồ online là nghề kiếm bộn tiền cho dân văn phòng.

Bán hàng online là việc làm thêm vô cùng phù hợp với dân văn phòng vì đặc trưng thường xuyên ngồi làm việc trước máy tính. Bạn không cần mất quá nhiều vốn hay tìm địa điểm để mở cửa hàng. Có thể tận dụng thời gian rảnh ở nhà hoặc nơi làm việc để đăng bán các loại sản phẩm như quần áo, mỹ phẩm, đồ ăn… Địa điểm đăng bài có thể là facebook, zalo, instagram,… đối tượng khách hàng có thể là bạn bè, người quen trên mạng xã hội của chủ bán. Nếu chăm chỉ bán hàng, bạn có thể thu nhập từ một vài đến cả chục triệu/tháng.

  1. Viết bài cộng tác

Bạn có thể mở rộng vốn từ, mối quan hệ và kinh nghiệm của mình thông qua công việc viết bài cộng tác với các báo, website tin tức. Việc làm thêm này tùy thuộc vào kiến thức, kinh nghiệm của mọi người về các lĩnh vực. Bạn có thể kiếm thêm thu nhập từ 1,5 – 3 triệu/ tháng.

  1. Dịch thuật

 

việc làm thêmNếu có chuyên môn và khả năng ngoại ngữ, bạn hoàn toàn có thể dịch thuật.

Một trong những công việc làm thêm kiếm ra tiền cho dân văn phòng là dịch thuật. Nếu bạn có khả năng ngoại ngữ, bạn có thể kiếm thêm bằng cách dịch tài liệu, dịch phim từ tiếng nước ngoài sang tiếng Việt. Thông thường một tập phim có giá khoảng 180.000 đồng còn một trang văn bản có giá từ 35.000 – 155.000 đồng.

  1. Gia sư

Việc làm thêm phổ biến của rất nhiều nhân viên văn phòng mới đi làm là làm gia sư. Do tính chất công việc chủ yếu vào buổi tối, chỉ mất khoảng 1-2h đồng hồ buổi tối nên nhiều người hoàn toàn có thể đi dạy.

Tùy thuộc vào trình độ, kiến thức môn học mà học phí mỗi buổi có thể dao động từ 80.000 – 300.000 đồng.

Việc làm thêm không hề xa lạ với dân văn phòng và thậm chí nó còn là nghề tay trái giúp nhiều người trang trải cuộc sống. Nếu điều kiện và yêu thích, bạn có thể chọn cho mình những công việc phù hợp để vừa trau dồi thêm kỹ năng vừa tăng thu nhập.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *