Những cách kinh doanh online tại nhà không cần vốn

Internet phát triển bùng nổ, người người nhà nhà bán hàng online. Bạn có kiến thức internet tương đối, bạn cũng muốn kinh doanh online nhưng không có vốn, không biết bắt đầu từ đâu, nên làm cách nào. Ở bài viết này, tôi sẽ giới thiệu cho bạn một số cách kinh doanh online tại nhà mà không cần vốn, chỉ cần bạn chịu khó, chăm chỉ là có thể kiếm tiền được.

Những cách kinh doanh online tại nhà không cần vốn

1 – Đánh máy, nhập liệu tại nhà

  • Bạn có thể hợp tác làm cộng tác viên với một số công ty cần thuê người đánh máy, nhập văn bản từ file PDF, file ảnh ra Word. Để làm được việc này, bạn cần có khả năng sử dụng thành thạo một số phần mềm như Word, Excel. Công việc khá đơn giản, bạn có thể làm vào những lúc rảnh rỗi hoặc làm cụ thể theo yêu cầu của quản lý hoặc trưởng phòng. Lưu ý, cần hợp tác với những công ty, trung tâm uy tín, tránh trường hợp rơi vào bẫy của một số công ty ma, lừa đảo.

2 – Trông giữ trẻ

  • Nhà bạn rộng rãi, thoáng mát, bạn yêu trẻ con, muốn chăm sóc chúng, vậy việc nhận trông trẻ thì thế nào? Nhiều gia đình đi làm cả ngày, hoặc muốn thư giãn vào ngày nghỉ nhưng không được thì có em bé, bạn sẽ là người đứng ra giúp họ việc đó, vừa đúng sở thích, vừa giúp bạn có thêm thu nhập, hơn nữa còn giúp bạn có thêm kinh nghiệm chăm sóc trẻ con, rất tốt cho bạn sau này nếu bạn chưa có gia đình. Công việc này có yêu cầu đặc biệt là bạn phải có tính kiên nhẫn, nhẹ nhàng và đôi khi là “giói chịu đựng”, không phù hợp với những người nóng tính, hay quát tháo.

3 – Giáo viên, hướng dẫn viên trên Youtube

  • Bạn giỏi tiếng Anh, tiếng Hàn hay giỏi cơ khí, điện tử. Vậy sao bạn không nghĩ đến việc dùng nó để kinh doanh online tại nhà. Cách làm tương đối đơn giản, bạn quay các clip chỉ dạy, hướng dẫn, cụ thể như “dạy phát âm tiếng Anh”, “hướng dẫn làm quạt thổi hơi đá”… rồi đưa lên youtube. Xong xuôi bạn chia sẻ lên youtube, khi đã có một số lượng người xem và theo dõi nhất định, bạn đăng ký quảng cáo với youtube để kiếm tiền.

4 – Dịch thuật

  • Bạn giỏi một ngoại ngữ nào đó, hãy hợp tác với một số trung tâm dịch thuật, một tạp chí, hoặc dịch phim cho một site nào đó. Điểm mạnh của hình thức này là bạn có thể cộng tác với nhiều nơi cùng một lúc, gia tăng thu nhập tối đa. Dịch thuật cũng giúp bạn hiểu, trau dồi khả năng ngoại ngữ, khả năng viết lách, khả năng sáng tạo.

5 – Viết nội dung cho website

  • Bạn có khiếu văn chương, bạn mê đọc sách và tìm hiểu về mọi thứ, hãy đăng ký làm cộng tác với một site, một trung tâm cần người viết bài nào đó. Vừa thỏa đam mê viết lách, vừa tìm hiểu được nhiều thứ trong cuộc sống, vừa kiếm thêm thu nhập.

Trên đây là 5 hình thức kinh doanh online tại nhà không cần vốn, vừa có thể giúp bạn vừa được làm công việc đúng sở thích, được làm tại nhà không phải di chuyển nhiều, giúp bạn rèn luyện khả năng, trau dồi kiến thức, vừa giúp bạn kiếm thêm thu nhập. Vậy còn chần chừ gì nữa, tại sao bạn không thử?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *