Những mẹo đơn giản để bán hàng trên facebook hiệu quả

Đã là người sử dụng internet thì chắc hẳn các bạn đều nhận thấy rằng, số lượng người có tài khoản Facebook và sử dụng nó cho các mục đích khác nhau là rất lớn. Người thì chỉ đơn giản dùng nó như 1 công cụ để kết nối với bạn bè gần xa; người thì dùng nó để lưu trữ những kỷ niệm với gia đình, người thân; và cũng có người dùng nó như 1 công cụ làm việc, v.v… Chính vì vậy, đối với một người bán hàng online, Facebook chính là 1 kênh chứa nhiều tiềm năng để bạn có thể khai thác. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những mẹo vặt để có thể phát huy tối đa tiềm năng này:

Mẹo bán hàng online hiệu quả

Bán hàng online là phải có nhiều bạn

Bạn cần phải “lấp đầy” danh sách bạn bè của mình trên Facebook, càng nhiều càng tốt. Có như vậy thì các sản phẩm bạn đăng lên mới nhận được nhiều lượt tiếp cận, qua đó tăng cơ hội bán được hàng. Tuy nhiên, có hàng triệu người đang sử dụng Facebook, nhưng nó lại chỉ cho bạn tối đa 5000 người trong danh sách bạn bè. Vậy là “kết bạn” cũng phải có chọn lọc.

Kết bạn để bán hàng online

Trước tiên, bạn nên kết bạn với những người mà bạn cho rằng họ sẽ quan tâm và có nhu cầu sử dụng sản phẩm của mình. Lưu ý là nên dùng 1 nick thật với thông tin thật, đừng dùng nick clone, như vậy mới tạo được sự tin tưởng để mọi người chấp nhận yêu cầu kết bạn. Và cũng đừng nên kết bạn với “tốc độ thần thánh”, chỉ nên khoảng 10-15 người/ngày thôi, nếu không thì Facebook sẽ coi đó là 1 hành động spam đấy.

Còn nếu bạn muốn người khác chủ động tìm đến và kết bạn với mình, thì có thể viết những bài viết hay và thú vị, dù là không nhất thiết phải liên quan đến sản phẩm đang bán online. Hành động này đơn giản là đánh vào tâm lý hiếu kỳ hoặc thích quan tâm đến những vấn đề nóng hổi. Ví dụ như: kể 1 câu chuyện của bản thân bạn với sắc thái hài hước, thậm chí là hơi “bựa”, hoặc có thể là quay video với các bạn nữ xinh xắn để gây sự chú ý với các chàng trai FA lâu năm…

Tạo lập một Fanpage

cách tăng like facebook

Nếu cảm thấy lượt tương tác từ 5000 người trong danh sách kết bạn là chưa đủ, hãy thử tạo 1 Fanpage để có thể tăng lượt tương tác lên gấp nhiều lần. Trên thực tế, Fanpage có những công cụ đăng bài mà trên tường cá nhân không có. Tận dụng tốt những công cụ này, bài viết của bạn sẽ sinh động hơn, dễ gây ấn tượng hơn với người đọc. Sau khi viết được 1 bài hay rồi thì bạn vẫn có thể chia sẻ lại trên tường cá nhân của mình. Cái hay của 1 Fanpage chính là có thể đưa bài viết của bạn đến với những người bên ngoài friend list. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhờ bạn bè vào like các bài viết của mình, hoặc sử dụng các dịch vụ tăng like ảo để tăng thêm uy tín cho page của mình.

Hoạt động năng nổ trên các group

Ngoài việc chia sẻ các bài viết của mình trên tường các nhân và trên Fanpage, bạn nên đăng cả trên các group liên quan nữa. Việc này vừa tăng lượt tiếp cận cho các bài viết, vừa kéo thêm nhiều người muốn kết bạn với bạn. Tuy nhiên bạn luôn phải lưu ý về nội quy của các group này để tránh tình trạng bị “trục xuất” vì đăng bài ko phù hợp.

Ngoài ra thì bạn cũng nên góp phần bình luận vào những cuộc bàn luận trông các group này. 1 số admin còn coi trọng việc bạn tương tác với các bài viết của thành viên khác hơn là việc bạn đăng bao nhiêu bài trong group của họ. Hơn nữa việc tương tác với các thành viên khác và để lại dấu ấn tốt cũng là 1 cách để quảng bá bản thân.

Không nên bỏ qua việc “sống ảo”

Cách này thoạt nghe thì có vẻ không được mấy thiện cảm, nhưng thưc tế nó cũng góp phần xây dựng 1 thứ rất quan trọng cho công việc bán hàng online của bạn: uy tín. Bằng việc nhờ người quen đưa ra những bình luận, đánh giá tích cực về sản phẩm, thậm chí là đóng giả người mua hàng để thực hiện hỏi đáp, bạn cũng có thể xây dựng được 1 ấn tượng tốt cho những người lần đầu tiếp cận trên Facebook. Nếu bỏ qua phương pháp này thì cũng đồng nghĩa với việc từ bỏ 1 phần cơ hội khách hàng, và cũng là 1 phần hiệu suất kinh doanh.

Không nên bỏ qua việc "sống ảo"

Với sự tiện dụng và sự kết nối rộng lớn của mạng xã hội Facebook, việc bán hàng online của bạn sẽ được tăng cường hiệu quả rất lớn nếu bạn hiểu rõ và tận dụng tối đa những lợi thế mà Facebook mang đến. Cái quan trọng vẫn là cách bạn lên kế hoạch để biến mình trở thành 1 tiêu điểm đáng chú ý, từ đó lôi kéo được nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Nếu bạn có hứng thú nâng cao khả năng kinh doanh online của mình, hãy tham gia Khóa học bán hàng online của chúng tôi, để có thể trở thành một người bán hàng chuyên nghiệp trên không gian mạng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *