Kiến thức Seo cơ bản dành cho người mới học Seo

Bài viết này viết dành riêng cho những ai mới bắt đầu học Seo, muốn tìm hiểu về Seo cùng với những kiến thức Seo cơ bản, khám phá thêm các tài liệu Seo mới nhất.

Kiến thức Seo cơ bản dành cho người mới học Seo

SEO là viết tắt tiếng anh của Search Engine Optimization nghĩa là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm nhằm đẩy thứ hạng từ khóa website của bạn lên top google, yahoo…-các công cụ tìm kiếm trên mạng và hiện nay trên toàn thế giới google vẫn là công cụ tìm kiếm lớn nhất. Số lượng người sử dụng google để tìm kiếm hàng ngày lên đến con số khổng lồ ghê gớm và Google còn được đặt cho với biệt danh là gã khổng lồ tìm kiếm.

Các bước đi cơ bản đầu tiên về Seo

Bước đầu tiên cũng là bước cực kỳ quan trọng và không thể nào thiếu đối với một nhân viên Seo đó là bạn phải có 1 website hoặc 1 blog để thực hành trực tiếp trên đó với mục đích sử dụng các web, blog này để quảng bá cho thương hiệu của bạn nhanh chóng có được lưu lượng người dùng nhất định. Nếu không có website thì bạn không thể thực hành được, điều đó gây cản trở rất lớn tới quá trình học Seo của bạn.

Sau khi đã nắm rõ được bước đầu tiên về Seo, chúng ta đi đến thực hiện các bước Seo cơ bản sau:

– Quy trình học làm seo, tìm hiểu cơ chế hoạt động của google: ở bước này chúng bạn cần phải phân tích thị trường và khách hàng, bạn chỉ cần nghiên cứu sơ sơ không cần phải quá chuyên như dân marketing để ta có thể đưa ra một chiến lược hợp lý đồng thời cũng làm Google đánh giá website của bạn tốt hơn nhằm hỗ trợ cho việc leo top trong Seo.

– Tìm hiểu và cách sử dụng đối với các công cụ seo hữu ích: Seo Quake, Mozbar, Seomoz, Rank checker…Lấy ví dụ về SeoQuake một chút nhé. Seo Quake là công cụ tối ưu hóa công cụ tìm kiếm đối với người làm Seo, Seo Quake cung cấp thông tin cho bạn về từ khóa, mật độ từ khóa, tần suất xuất hiện của từ khóa và còn khá nhiều thông tin hữu ích khác như Backlink, Google Index,….

– Các phân tích từ khóa như thế nào và sử dụng các công cụ gì để nghiên cứu lập kế hoặc từ khóa

– Cách sử dụng các công cụ: Google Keywords Tools, Google Analytics, Google webmaster

– Tìm hiểu thế nào về seo onpage, seo offpage

– Tiếp đến tìm hiểu thêm các thủ thuật seo, các thuật toán mà google đã sử dụng: panda, pengiun, Zebra…..

– Các sử dụng các mạng xã hội, và hiệu quả của mạng xã hội facebook, google+, twitter, vimeo, youtube,….. đối với seo.

Các bạn cần trọng tâm vào 2 yếu tố quan trọng nhất trong seo đó là seo onpage và seo offpage và nó là 2 yếu tố giúp tạo nên sự thành công trong Seo. Về Seo Onpage thì đã có khá nhiều công cụ kiểm tra Seo Onpage

Trên đây chỉ là 1 số những yếu tố Seo dành cho người mới bắt đầu tìm hiểu và người mới học Seo. Nếu bạn muốn hiểu sâu và bài bản hơn về Seo bạn có thể tham gia khóa học Seo chất lượng Duy Anh web cung cấp cho bạn đầy đủ nhất những khóa học giúp bạn làm sao cho website lên top, thu hút lượng khách hàng online mạnh nhất bằng các lớp học khai giảng liên tục, gồm học seo chất lượng cao giá rẻ, seo fanpage facebook, thiết kế website chuẩn seo. Mong rằng bài viết về Seo cơ bản này góp được phần nhỏ về kiến thức Seo cho bạn và những người mới học Seo. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *