Điểm khác biệt độc đáo giữa Marketing Online và truyền thống

Khi nhắc đến Marketing đã nhiều người hình dung tới việc, một người đi gặp mặt một hoặc nhiều người và giới thiệu về sản phẩm. Liệu đó cũng có phải là suy nghĩ của bạn không? Bây giờ hãy cùng đào tạo SEO Duy Anh Web phân tích đôi chút về vấn đề trên nhé.

Điểm khác biệt độc đáo giữa Marketing Online và truyền thống

Hình thức Marketing truyền thống

Với hình thức này rất nhiều công ty và doanh nghiệp đã áp dụng cách tiếp cận khách hàng theo lối cũ, họ gần như phải đối mặt và di chuyển rất nhiều để có thể tiếp cận được với một khách hàng. Các hình thức trong marketing truyền thống như phát tờ rơi, gọi điện gặp mặt khách hàng, có thể thêm hình thức báo đài tivi nữa.

Đó cũng là những cách có thể tiếp cận được với nhiều người. Tuy nhiên nếu bắt tay vào làm những điều đó, chắc chắn bạn sẽ nhận ra những cách làm này có nhiều mặt hạn chế. Trong đó có thể kể đến việc tung tin nhiều nhưng không ai quan tâm, chiều hướng xấu là khiến người ta ghét bỏ cả quảng cáo, vừa tốn chi phí vừa không đem lại hiệu quả như mong muốn.

Nguyên nhân dẫn đến động thái tiêu cực phần lớn là do hình thức marketing truyền thống, phần lớn đều không nhắm đúng được nhu cầu của khách hàng. Chính vì để kịp theo sự biến động thị trường, bắt nhịp với nhu cầu của người tiêu dùng, các doanh nghiệp nên tính đến hình thức marketing online.

Hình thức Marketing Online

Đây là loại hình Marketing quảng cáo dựa vào tâm lí trạng thái nhu cầu của khách hàng. Những khách hàng thời hiện đại, nhu cầu của họ cũng rất khác biệt. Một trong những điều tạo nên sự khác biệt ấy chính là internet, với sự xuất hiện của mạng xã hội nhu cầu của con người cũng có nhiều thay đổi.

Marketing online và marketing truyền thống

Tất nhiên khi cuộc sống hiện đại thì nhu cầu cũng thay đổi, chính vì vậy Marketing Online xuất hiện như một giải pháp hoàn hảo, giúp tiếp cận được với phần lớn những nhu cầu đặc biệt. Chúng ta hoàn toàn có thể dựa vào sở thích của mỗi người để tạo ra những hướng đi thích hợp, đáp ứng được nhu cầu khách hàng chính là mở rộng thị trường.

Tại sao Marketing Online lại làm được những điều mà Marketing truyền thống không thể làm được? Đó là nhờ vào sự khác biệt giữa công nghệ của hiện tại. Con người có xu hướng sử dụng công nghệ cho cuộc sống, chính vì thế họ luôn luôn có nhu cầu. Những công ty công nghệ cũng nhờ đó mà nắm bắt được nhu cầu mỗi con người, những thống kê liên tục được xuất hiện. Những sản phẩm công nghệ tương ứng lại càng tăng để đáp ứng được nhu cầu ấy.

Cũng chính nhờ sự phát triển của công nghệ mà con người trở tiếp cận với nhau rất đơn giản. Không cần gặp mặt trực tiếp ta vẫn có được những thông tin cần thiết của một người. Đó cũng là bí mật mà những nhà kinh doanh online đang sở hữu, chúng ta vẫn hoàn toàn có được những bí mật ấy khi chấp nhận trao đổi với các bên.

Điểm khác biệt độc đáo

Từ chính yếu tố tạo nên Marketing truyền thống đã hình thành Marketing Online, áp dụng cả hai hình thức trong kinh doanh ta sẽ có số lượng khách hàng đông đảo. Mọi thứ đều được hình thành từ những điều đã có, thay đổi nhanh chóng bắt nhịp xu hướng chính là những gì mà Marketing Online đang sở hữu.

Xem thêm: marketing online giải pháp thành công tới từ đa kênh

thuật ngữ marketing là gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *