Chuẩn SEO là gì trong SEO ?

Trước khi muốn làm SEO thì điều đầu tiên mà một người làm SEO cần phải biết và nắm rõ đó chính là chuẩn SEO? Vậy chuẩn SEO là gì? Bài viết này sẽ giải đáp cho bạn từ đơn giản đến phức tạp theo một cách dễ hình dung nhất.

SEO là gì?

SEO là viết tắt của cụm từ Search Engien Optimization nghĩa là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, hiểu theo một nghĩa đơn giản hơn thì SEO có nghĩa là sử dụng những phương pháp, hình thức đươc chọn lọc, đúng với quy phạm mà các công cụ tìm kiếm đặt ra nhằm đưa trang web lên thứ hạng cao trong top kết quả tìm kiếm của các công cụ tìm kiếm phổ biến nhất hiện nay như Google, Bing, Cốc Cốc, yahoo,….

Chuẩn SEO là gì?

Chuẩn SEO là phương thức của các hoạt động nhằm làm cho web của bạn trở nên thân thiện hơn với các công cụ tìm kiếm. Chuẩn SEO bao gồm cả website chuẩn SEO và bài viết chuẩn SEO.

viet-bai-chuan-seo

Quy tắc để có một bài viết chuẩn SEO

Đối với một SEO content thì các quy phạm để viết ra được một bài viết chuẩn SEO là điều được đặt lên hàng đầu và phải nắm rõ để có thể cho ra đời một bài viết chuẩn SEO. Vậy những yếu tố nào quyết định điều đó:

Trước khi bắt đầu viết một bài viết chuẩn SEO thì yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất đó chính là từ khóa. Từ khóa cần SEO được đặt ở tiêu đề bài viết, các thẻ H, các meta và được dàn trải đều trong nội dung bài viết.

 • Nghiên cứu từ khoá, lưạ chọn từ khoá để viết bài SEO.
 • Viết thẻ title có chưa từ khóa cần SEO.
 • Viết thể mô tả chứa từ khoá.
 • Viết nội dung phù hợp với từ khóa, nội dung càng hấp dẫn, gây tò mò cho người đọc càng tốt và phải là là nội dung không sao chép ở bất cứ đâu.
 • Đặt từ khoá trong thẻ H1, H2, H3,…các thẻ heading có vai trò nhấn mạnh từ khoá SEO.
 • Bôi đậm và in nghiêng các từ khoá liên quan đến từ khoá chính.
 • Tối ưu mật độ từ khoá từ 2-3%.
 • Tối ưu hình ảnh chèn vào website theo chuẩn SEO: Thẻ Alt chứa từ khoá SEO, thẻ caption chứa từ khoá SEO.
 • Sử dụng các hình ảnh bắt mắt, có liên quan, chèn thêm video vào.
 • Đặt các liên kết nội bộ tới các bài viết liên quan trong website.
 • Kiểm tra, rà soát lại bài viết

Bên cạnh các yếu tố kĩ thuật, việc đầu tư nghiêm túc cho nội dung cũng là một trong các yếu tố khiến bài viết của bạn có trở nên chuẩn SEO hay không. Nội dung của bài viết SEO ngoài chứa các từ khóa còn cần các thông tin mới mẻ, chi tiết và tập trung vào đối tượng khách hàng tiềm năng mà bạn đang nhắm đến.

Mặc dù thứ hạng trên top được đánh giá bởi các thuật toán của công cụ tìm kiếm nhưng khách hàng sẽ là đối tượng trực tiếp mua sản phẩm của bạn. Vì thế nội dung thu hút đối tượng này cũng là một điều quan trọng không thể bỏ qua để có bài viết chuẩn SEO hoàn hảo.

Nếu bạn vẫn còn nhiều điều thắc mắc về bài viết chuẩn seo bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn về nội dung này với Cách viết bài chuẩn SEO không khó như bạn nghĩ.

Xem thêm: Học Seo để làm gì, bạn nhận được gì từ nghề này?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *