Chiến lược xây dựng backlink hay nhất

Phương pháp xây dựng backlink giúp cho trang web của bạn cải thiện thứ hạng trên trang tìm kiếm.

Chiến lược xây dựng backlink hay nhất

Thế nào là xây dựng backlink?

Backlink nghĩa là các liên kết nối nhiều trang web lại với nhau. Các bot tìm kiếm có thể đánh chỉ mục những website được liên kết trong nội dung gốc, nghĩa là nếu có một website khác gắn liên kết của bạn vào bất kỳ nơi nào trong phần nội dung website của họ thì bạn cũng được bọ tìm kiếm ghé thăm. Nếu muốn bot tìm kiếm ghé thăm website chính của bạn nhiều lần thì phải có nhiều backlinks ở những website khác.

Xây dựng backlinks nội bộ (Internal links)

Đây là một phương pháp SEO On-Page nhưng nếu chúng ta đang quan tâm các phương thức xây dựng backlinks thì cũng không nên bỏ qua nó. Phương pháp này nghĩa là chúng ta sẽ chèn các liên kết trong website để liên kết chúng lại với nhau, nó giống như bạn đang viết bài về Hướng dẫn seo OnPage và bạn có liên kết đến một bài giới thiệu về SEO mà bạn đã đăng từ trước. Mình không khuyến khích các bạn chèn các liên kết của những nội dung không liên quan vì nó khiến cho người đọc khó chịu mà các bot tìm kiếm sẽ không đánh giá cao các liên kết nội bộ đó.

Xem thêm: 6 yếu tố quan trọng trong tối ưu seo onpage

Xây dựng backlink bên ngoài (External backlinks)

Nếu trang web bạn không có backlink nào dẫn từ các website khác thì cơ hội được bot tìm kiếm đánh chỉ mục rất thấp, hoặc thời gian index nội dung rất chậm. Google cho rằng nếu website bạn có nhiều liên kết trỏ từ các website khác thì nghĩa là bạn có nội dung có chất lượng, thu hút được nhiều người và từ đó Google sẽ tăng thứ hạng cho bạn.

Một backlink được gọi là chất lượng khi nó được tạo ra hoàn toàn tự nhiên từ các website khác. Bạn có thể nghĩ đơn giản là bạn có một bài viết chất lượng, người ta thấy có ích nên đưa nó vào bài viết của họ hoặc chia sẻ lên các mạng xã hội. Cái này gọi là xây dựng liên kết thụ động.

Mục tiêu chính của bạn khi xây dựng backlinks là phải đa dạng hóa những nguồn backlinks của mình, nghĩa là bạn nên kết hợp xây dựng backlinks ở nhiều thể loại trang web khác nhau như blog, diễn đàn, mạng xã hội.

High PR Backlinks và Low PR Backlinks

PageRank nghĩa là thứ hạng website trên công cụ tìm kiếm và được biểu diễn trong thang số từ 0 đến 10. PR càng cao thì thứ hạng website trên các trang tìm kiếm càng cao.

Chất lượng backlinks của bạn phụ thuộc vào chỉ số PR của website chứa liên kết của bạn, PR của website đó càng cao thì các backlinks của bạn càng có giá trị và cải thiện đến thứ hạng của website bạn. Chất lượng backlinks của bạn sẽ là rất tốt nếu như nó xuất phát từ các trang có PR 5 trở lên.

Do-Follow và No-Follow của liên kết

Backlinks do-follow nghĩa là một siêu liên kết cho phép các bot crawl dữ liệu đồng thời cho phép đánh giá thứ hạng của website chủ dựa trên các liên kết trỏ ra ngoài.

Backlinks no-follow nghĩa ngược lại, nó sẽ không được các bot tìm kiếm ghé thăm và cũng không đánh giá thứ hạng website dựa trên những liên kết đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *