Cách viết bài chuẩn SEO không khó như bạn nghĩ

Mấu chốt để từ khóa của bạn lên TOP nằm ở đây. Chia sẻ cách viết bài chuẩn SEO mới nhất 2017 từ cộng đồng SEO Marketing lớn nhất Việt Nam. Để website của bạn đứng thứ hạng cao, nội dung bài viết cần phải có giá trị tốt đối với người đọc, không trùng lặp và thân thiện với công cụ tìm kiếm.

Những ai cần nắm vững cách viết bài chuẩn SEO?

  • Những bạn đang học SEO, đang làm SEO – Đặc biệt là vị trí Phát triển nội dung – bắt buộc phải cập nhật những kiến thức này để có thể đưa website của mình lên vị trí cao hơn.
  • Những anh chị quản lý, chủ doanh nghiệp cần biết để có thể quản lý tốt hơn và có những tiêu chí đánh giá chính xác nhân viên SEO hoặc đơn vị làm dịch vụ SEO Google cho mình.

Cách viết bài chuẩn SEO 1

5 bước cần nhớ để học cách viết

  1. Xác định từ khóa: Một từ khóa tốt phải đảm bảo các tiêu chí: Lượng tìm kiếm cao, ít đối thủ cạnh tranh, và những người tìm kiếm từ khóa này có khả năng chuyển đổi thành khách hàng cao.
  2. Tìm hiểu thông tin liên quan đến nội dung bài viết: Trên mạng thường có sẵn những thông tin cơ bản nhất. Nếu cần những thông tin chất lượng hơn để cung cấp cho người đọc, bạn hãy liên hệ với người thuê mình SEO vì họ hiểu hơn ai hết về sản phẩm dịch vụ của họ.
  3. Lập dàn ý cho bài viết.
  4. Viết bài: Đây là bước quan trọng nhất nhưng làm nhiều sẽ quen, bạn chỉ cần chú ý những tiêu chí sau: Tiêu đề + thẻ mô tả hấp dẫn, thu hút nhưng không vượt quá độ dài mà Google cho phép. Độ dài bài viết tối thiểu phải từ 500 chữ với mật độ từ khóa khoảng 2,5-4%, viết một cách tự nhiên tránh spam từ khóa. Có vài ảnh minh họa, tên ảnh, thẻ alt và thẻ mô tả ảnh chứa từ khóa cần SEO. Bài viết chứa liên kết nội bộ tới những link quan trọng trong website của bạn, với anchor text chứa từ khóa cần seo.
  5. Bước cuối cùng sau khi viết bài xong, bạn khai báo url bài viết để Google index bài viết của bạn.

Mời bạn xem video hướng dẫn chi tiết của Mr. Duy Anh – Giám đốc trung tâm đào tạo SEO Duy Anh Web:

Hy vọng qua bài viết nhỏ, các bạn đã hiểu được cách viết bài một cách cơ bản nhất. Để có những kiến thức đầy đủ hơn, mời bạn tham khảo khóa học seo giá rẻ 1 kèm 1 bao việc làm tại Duy Anh Web. Đặc biệt hơn nữa, anh Giám đốc trung tâm đang trực tiếp đào tạo SEO miễn phí tại Hà Nội cho những bạn còn khó khăn về tài chính. Hãy gọi ngay để biết thêm chi tiết: 0985.852.256

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *