Cách seo web lên top google hiệu quả nhất

Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu được cách seo web lên top tìm kiếm nhanh và hiệu quả nhất.

Cách seo web lên top google hiệu quả nhất

SEO là viết tắt của cụm từ Search Engine Optimization là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, là tất cả các phương pháp nhằm nâng cao thứ hạng của một web trong kết quả tìm kiếm

Làm SEO là quá trình tối ưu hóa trang web, giúp website thân thiện với các công cụ tìm kiếm để tăng lượng truy cập qua từ khóa tìm kiếm, từ đó tăng lượng số lượng người truy cập website.

Xem thêm: SEO là gì

Ở Việt Nam hiện nay, hầu hết người dùng Internet sử dụng các công cụ tìm kiếm và đa phần chỉ nhìn vào trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm. Vì thế nếu như một khách hàng đang tìm kiếm trang web của bạn, và bạn đang ở trang thứ hai của kết quả tìm kiếm, sẽ rất ít khả năng khách hàng ghé thăm trang của bạn.

Cách seo web lên top google hiệu quả nhất

Trước khi tiến hành một loạt các hoạt động liên quan tới SEO WEB bạn phải biết phân tích kỹ từ khóa : Công cụ yêu thích của tôi là Spineditor. Hãy cân nhắc kỹ khi chọn các từ khóa có độ cạnh tranh cao.

SEO web lên top tên miền:

Từ khóa chứa trong tên miền cũng làm cho SEO nhanh chóng hơn. Giả sử công ty bạn cung cấp dịch vụ SEO tại Hà Nội và tên công ty là XYZ thì việc đăng ký mua tên miền là dichvuseo sẽ tốt hơn nhiều so với tên miền là XYZ

SEO nội dung bài viết:

Ngoài số lượng, chất lượng bài viết là một tiêu chí đánh giá của các công cụ tìm kiếm thì trong mỗi bài viết phải nhất thiết có chứa từ khóa chính và từ khóa phụ. Nhưng bạn phải lưu ý là số lượng từ khóa lặp lại không nên quá nhiều vừa phản tác dụng và còn làm cho khách hàng cảm thấy khó chịu khi đọc bài viết của bạn.

Kết hợp SEO bài viết với SEO Ảnh và Video:

Trong bài viết bao giờ cũng nên có hình ảnh đi kèm để tạo cảm giác thân thiện với khách hàng và để SEO được thuận lợi, bạn nhớ tên File ảnh là từ khóa, khi chèn ảnh vào thì nên chú thích ảnh và vào Code tạo thẻ Title để mô tả ảnh và lồng vào từ khóa thích hợp. nếu bạn có Video để đưa lên Youtube thì trong thẻ Title và thẻ Mô tả, Tags bạn nên đưa nhiều từ khóa.

Tạo nhiều Backlink

Để trỏ về website của bạn. Có rất nhiều cách để xây dựng backlink như: viết blog, comment blog, forum post,…càng nhiều backlink về site bạn sẽ có thứ hạng càng cao, khi xây dựng backlink hãy nhớ 3 nguyên tắc chính (chất lượng site đặt link, Vị trí đặt link và Tính liên quan bài viết)

Tạo URL thân thiện với công cụ tìm kiếm:

Sử dụng từ khóa trong URL, ví dụ:

http://marketingonline24h.vn/seo-la-gi-tac-dung-cua-seo

Hãy sử dụng gạch giữa trong URL thay vì gạch dưới (dấu gạch giữa được hiểu như là khoảng cách dấu gạch dưới thì không).

Phát triển kênh mạng xã hội:

Hãy xây dựng kênh mạng xã hội mạnh mẽ (Google Plus (Google+), Facebook, Twitter, Zing Me), độ hoạt động website bạn càng cao, bạn sẽ có nhiều cơ hội nâng cao thứ hạng tìm kiếm.

Đa dạng hóa nguồn khách truy cập:

Nếu SEO tốt bạn sẽ có nguồn truy cập lớn và ổn định vào site bạn có thể chiếm trên 50% số lượng truy cập vào website, nhưng nếu các thuật toán Google thay đổi và bạn không còn Top đầu nữa. Khi đó bạn phải xây dựng nhiều nguồn truy cập khác như tạo nhiều website, tham gia mạng xã hội, email marketing,… Cuối cùng và cũng là điều rất quan trọng là hãy xây dựng một dịch vụ hoàn hảo, khi đó bạn sẽ có một lượng khách hàng trung thành và có thêm nhiều khách hàng từ những khách hàng trung thành.

Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu chi tiết về cách seo web lên top thì bạn nên tham gia các khóa học seo chuyên nghiệp để bồi dưỡng thêm kiến thức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *