Bán hàng online là gì? Cùng tìm hiểu với người mới bắt đầu kinh doanh

Bán hàng online, hay bán hàng trên mạng, là cách gọi dễ hiểu hơn của kinh doanh trực tuyến, hay thương mại điện tử. Đó chính là hình thức hoạt động kinh doanh thông qua mạng internet.Bán hàng online

Theo phương pháp bán hàng truyền thống, bạn cần phải có mặt bằng để kinh doanh. Khách hàng sẽ phải tìm đến mặt bằng đó để lựa chọn hàng hàng và thực hiện giao dịch. Bán hàng online lại không giống như vậy. Về cơ bản, bạn sẽ tiếp nhận các đơn hàng, yêu cầu từ khách hàng thông qua các kênh trên internet, sau đó thực hiện giao dịch hàng hóa hoặc dịch vụ thông qua các hình thức trực tiếp hoặc gián tiếp (tùy theo loại mặt hàng mà bạn cung cấp).

Việc bán hàng online thường áp dụng cho những mặt hàng nào?

Có thể nói, gần như không có giới hạn cho chủng loại hàng hóa lưu thông trên không gian mạng. Từ các loại hàng hóa hữu hình cụ thể cho đến các loại dịch vụ không thể nhìn được bằng mắt, tất cả đều có thể được cung cấp và giao dịch trên mạng. Chúng ta có thể tóm tắt quy trình 1 cách chung chung như sau: bạn có hàng hóa/dịch vụ có thể được cung cấp => Bạn thực hiện quảng bá hàng hóa/dịch vụ đó trên mạng, khiến cho càng nhiều người biết càng tốt => Khách hàng xem và biết đến bạn => Quan tâm và đặt mua hàng => Bạn thực hiện giao hàng theo hình thức nào đó tùy thuộc vào loại hàng hóa/dịch vụ cung cấp, việc thanh toán có thể được thực hiện trước hoặc sau khi giao hàng.

Ai có thể thực hiện bán hàng trên mạng?

Cũng giống như các hình thức kinh doanh khác, bất kỳ ai có đủ đam mê kinh doanh và có ý tưởng độc đáo, đều có thể tham gia. Đặc biệt đối với các bạn sinh viên trẻ mới ra trường, hay những chị em phụ nữ làm công việc nội trợ, những người có quỹ thời gian lớn và đang có vốn để có thể bắt đầu kinh doanh, v.v… thì lại càng thích hợp cho việc bán hàng online. Ngoài yếu tố vốn đầu tư ra, thì công cụ bạn cần chỉ là 1 chiếc máy tính có kết nối mạng cũng đủ để bắt tay vào kinh doanh trên mạng.

Mạng internet rất rộng lớn, nhưng phải bán hàng ở đâu trên đó?Kênh bán hàng online

Đây chính là câu hỏi thường đặt ra bởi những người mới bước chân vào trong lĩnh vực này. Phải tham gia vào những kênh nào thì mới bán hàng hiệu quả? Đa phần mọi người sẽ tạo cho mình 1 website riêng để mô tả và cung cấp cho các khách hàng mọi thông tin về doanh nghiệp và sản phẩm của mình. 1 website có giao diện thân thiện và được thiết kế chuẩn SEO sẽ có nhiều cơ hội hơn để xuất hiện trong số các kết quả tìm kiếm trên Google, từ đó giúp bạn tiếp cận với khách hàng dễ hơn.

Còn nếu bạn chưa có điều kiện để tạo 1 website, hoặc cảm thấy khó khăn trong việc quản trị nó, thì vẫn có thể thực hiện bán hàng online trên các kênh khác như Youtube, Facebook, Zalo, v.v…, nơi mà hàng ngày vẫn có hàng chục nghìn người truy cập. Điều quan trọng là bạn phải làm sao quảng bá được mình trên các kênh đó và trở nên nổi bật hơn so với đối thủ cạnh tranh.

Vậy làm thế nào để trở thành 1 người bán hàng online giỏi?

Nếu bạn muốn tìm hiểu nhiều hơn về công việc kinh doanh online, muốn khai thác môi trường đầy tính cạnh tranh nhưng cũng rất tiềm năng này, thì hãy tham gia vào Khóa học đào tạo bán hàng online của chúng tôi ngay hôm nay, để có thể trở thành 1 người bán hàng trên mạng chuyên nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *