Bán hàng online hiệu quả khi chỉ có một người làm

Bán hàng online hiệu quả khi chỉ có một người làm. Hướng dẫn bạn quản lý công việc kinh doanh online của bạn thật dễ dàng với chỉ 1 mình bạn. Có thể bạn vẫn còn lo ngại khi bán hàng online mình làm sao có thể xoay xở hết công việc để kinh doanh có lãi đây. Hiện nay, kinh doanh đang là một hình thức khá hót và được rất nhiều người quan tâm. Nhưng khi bắt tay vào thực tiễn thì rất nhiều bạn lại gặp rắc rối vì chưa có nhiều kiến thức về bán hàng qua mạng. Lúc đầu, bạn không biết mình phải kiếm khách hàng như thế nào, quản lý đơn hàng ra sao, cách vận chuyển đơn hàng,…dẫn đến mọi chuyện cứ rối hết cả lên. Vậy để kinh doanh online hiệu quả ta phải làm như thế nào, bài viết ngay dưới đây sẽ chia sẻ hết cho các bạn.

Làm sao để bán hàng online hiệu quả

Bạn phải có website để bán hàng online: nếu như mô hình kinh doanh của bạn nhỏ lẻ thì bạn không cần phải bận tâm nhiều quá đến vấn đề mặt bằng. Thay vào đó, bạn chỉ cần tạo riêng cho mình một website bán hàng cá nhân là đủ dùng rồi. Việc tạo website không chỉ giúp bạn có thể đăng bán sản phẩm của mình mà nó còn hỗ trợ trong việc quảng bá thương hiệu và tạo dựng niềm tin cho khách mua hàng. Tuy nhiên, để lấy được lòng tin từ nhiều khách hàng bạn cần viết bài, cập nhật thông tin thường xuyên, tối ưu hóa hình ảnh sản phẩm và viết vlog để kéo lượt thêm lượt truy cập về website của bạn. Như vậy, một là bạn phải học cách viết bài, hai là bạn phải thuê các bên làm dịch vụ viết content quảng cáo, mô tả sản phẩm của website mình.

Bạn nên đầu tư chạy quảng cáo: có hai hình thức chạy quảng cáo hiệu quả hiện nay đó là google adwords và Facebook ads. Bạn có thể tự chạy hoặc thuê các bên làm dịch vụ họ làm cho. Mình khuyên các bạn là nên tự chạy. Còn nếu như chưa có kiến thức về bán hàng online thì bạn nên học qua một khóa học bán hàng online siêu tốc ở trung tâm Duy Anh Web. Mình đã từng học một khóa ở đây và cảm thấy khá hiệu quả.

Còn nếu như bạn làm dịch vụ thì họ sẽ giúp bạn quảng cáo website của bạn, fanpage của bạn trên Facebook sao cho có lượt tương tác cũng như có nhưng đơn hàng như những cam kết trong thỏa thuận thì thôi.

Xem thêm: Chiến lược marketing online hiệu quả nhất trong bán hàng 

Cách bán hàng online hiệu quả

Một số cách thức bán hàng online hiệu quả khác

Thuê nhân viên quản trị website và fanpage: với việc chạy quảng cáo hàng ngày bạn sẽ phải căng đầu trả lời hàng trăm nghìn cái bình luận, tin nhắn về. Bạn còn phải dành thời gian dành vào việc khác nữa và không thể chăm chăm vào mỗi việc trả lời đó được. Chính vì vậy, bạn nên thuê thêm cho mình một bạn nhân viên để giúp mình quản trị web và page, chăm sóc khách hàng, trả lời các bình luận, tin nhắn thay bạn. Để hỗ trơ tốt hơn việc chăm sóc khách hàng thì bạn nên chuẩn bị sẵn cho mình 1 danh sách các câu trả lời, nhân viên chăm sóc khách hàng của bạn sẽ biết lựa chọn câu trả lời phù hợp để trả lời với khách hàng.

Thuê dịch vụ telesale: việc quảng cáo giúp bạn tiếp cận được nhiều khách hàng, trả lời bình luận giúp bạn có được thông tin khách hàng còn telesale sẽ giúp bạn chốt được những đơn hàng. Thành bại hay không là ở bước này. Đội ngũ telesale sẽ tiếp nhận danh sách thông tin khách hàng từ đội ngũ bình luận và gọi điện đến từng khách hàng để thuyết phục họ mua hàng của bạn.

Trên đây, là bài viết chia sẻ về cách bán hàng online hiệu quả chỉ có một người làm. bạn có thể đọc tham khảo để rút ra cho mình những kinh nghiệm tốt nhất. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Khóa học bán hàng online giá rẻ tại quận Thanh Xuân

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *